Tin Y Học

Bổ thận tráng dương là gì và cách dùng sao cho hiệu quả nhất

Hiện nay không ít người vì chưa hiểu rõ thế nào là thuốc bổ thận tráng dương của y học cổ truyền nên hễ cứ nghe thấy “bổ dương” là uống lấy uống để chẳng cần đến các thầy thuốc đông y bắt mạch để rồi chuốc lấy những hậu quả khôn lường. Vậy bổ thận tráng dương là gì và nên dùng thuốc như thế nào đúng cách? Chúng ta hãy cũng tham khảo thông tin dưới đây nhé.

Thuốc bổ thận tráng dương là gì

Thuốc bổ thận tráng dương là gì

Trong dân gian, với các đấng mày râu mỗi khi cơ thể mệt mõi đau ốm hoặc có những trục trặc trong chuyện “chăn gối”, người ta thường tìm đến các thầy lang để cắt dăm ba chén thuốc bổ thận tráng dương sắc uống. Nhưng điều đáng nói ở đây là không ít người vì chưa hiểu rõ thế nào là thuốc bổ thận tráng dương cho nên cứ hễ nghe thấy “bổ dương” là mua lấy mua chẳng cần biết tình trạng sinh bệnh lý của cơ thể mình như thế nào để cuối cùng lại phải chịu tiền oan. Vậy muốn hiểu bổ thận tráng dương như thế nào cho đúng, đừng bỏ qua thông tin ngay sau đây.

Bộ thận tráng dương là gì?

Trong Y thư cổ nói: “Hư thì bổ thận, thực thì tả”, “hư” ở đây là chỉ để chỉ tình trạng suy nhược của chính khí hay có thể hiểu đơn giản hơn là sự giảm sút sức đề kháng cơ thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong Y học cổ truyền “hư” được phân biệt theo ngũ tạng lục phủ mà định ra nhiều thể loại khác nhau như âm hư, dương hư, khí hư, huyết hư…từ đó mà định ra nguyên tắc trị liệu và lựa chọn các vị thuốc, bài thuốc bổ khác nhau để bù đắp phần hư thiếu, điều hòa thiên thắng hay thiên suy, lập lại cân bằng trong cơ thể.

Như vậy, thuốc bổ thận của YHCT là những bài thuốc, vị thuốc chỉ được dùng để chữa các chứng bệnh mang tính chất “thận dương hư suy”

Thuốc bổ thận tráng dưng có tác dụng gì

Hầu hết các loại thuốc bổ thận tráng dương nói riêng hay thuốc tây y nói chung đề có cả tác dụng giúp cho nam giới tăng cường sinh lực, sung mãn hơn trong việc sinh hoạt giường chiếu.

Hầu hết tác dụng thuốc bổ thận tráng dương nhằm tăng cường sinh lực

Hầu hết tác dụng thuốc bổ thận tráng dương nhằm tăng cường sinh lực

Thuốc bổ thận hầu hết có tác dụng kích thích cơ thể sinh ra các nội tiết tố nam testosterone, đây là một loại nội tiết tố chính trong cơ thể có khả năng giúp chúng ta sản sinh ra lượng tinh dịch nhiều hơn và tăng cường ham muốn giường chiếu.

Rượu thuốc bổ thận tráng dương hiệu quả nhất

Các bài thuốc ngâm rượu dưới đây hoàn toàn rất dễ kiếm và các bạn có thể tự tay ngâm tại nhà một bình với những nguyên liệu rấ dễ mua và dễ kiếm.

Rượu thuốc bổ thận tráng dương được nhiều ngươi ưa thích

Rượu thuốc bổ thận tráng dương được nhiều ngươi ưa thích

Rượu dâm dương hoắc và nhục thung dung

Lá dâm dương hoắc 50g, nhục thung dung 25g, rượu trắng 500ml. Hai vị thuốc thái vụn rồi đem ngâm với rượu, sau chừng 10-15 ngày có thể dùng được. Uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 15-20ml

Công dụng: Bổ thận tráng dương, cường gân kiện cốt, dùng cho người bị suy giảm khả năng tình dục, di tinh, liệt dương, muộn con, đau lưng, viêm khớp…

Rượu tích khí dương

Lá dâm dương hoắc 20g, ba kích 100g, sâm cau đỏ 100g, nấm ngọc cẩu 100g, rượu trắng 2000ml. Các vị thuốc rửa sạch rồi đem ngâm với rượu sau chừng 1 tháng có thể sử dụng. Uống mỗi ngày từ 1-2 lần, mỗi lần 15-20ml

Rượu tích khi dương

Rượu tích khi dương

Loại rượu này có công dụng làm gân cốt săn chắc, bổ thận và đặc biệt người mà bị liệt dương, không húng thú với tình dục, tinh yếu thì nên sử dụng nhé.

Những lời khuyên khi sử dụng rượu bổ thận tráng dương

  • Khi chọn cho mình một bình rượu giúp bổ thận tráng dương bạn cần chú ý những điều sau:
  • Khi mua nguyên liệu hãy chọn cho mình địa chỉ uy tin, hợp lí nhất, tránh mua phải hàng giả, hàng chất lượng kém.
  • Khi sử dụng rượu đúng bệnh mới sử dụng
  • Không quá lạm dụng vào rượu thuốc vì rượu thực sự không tốt cho sức khỏe.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

About the author

admin

Leave a Comment