Tin Y Học

Bổ thận tráng dương và những triệu chứng liên quan

Bổ thận tráng dương
Written by Ngoc Nguyen

thực hư tác dụng của những cực phẩm này như thế nào thì không phải ai cũng hiểu hết.Cao động vật, bài thuốc đông y, thực phẩm chức năng là các loại bổ thận tráng dương dễ kiếm phục hồi bản lĩnh phái mạnh.

Bổ thận tráng dương loại cao động vật

Cao động vật được coi một trong số các loại bổ thận tráng dương dễ kiếm tìm đặc biệt công hiệu trong việc phục hồi sức khỏe cho những nam giới sinh lý yếu. Theo phân tích y học hiện tại cho thấy, trong xương động vật có chứa collagen, mỡ, canxi phosphate, ma giê phosphate, calcium carbonat, đạm toàn phần, chất keo thủy phân thành axit amin mà cơ thể người không tự tạo ra được. Tùy vào công thức nấu cao gia truyền, xương động vật được nấu cùng nhiều loại thảo dược cho tới khi cô đặc lại thành bột. Thành phẩm xịn sẽ dẻo dẻo va có mùi rất tanh trong khi cao Trung Quốc khô giòn, không tanh. Cao động vật có tính vị quy kinh mặn, tính ấm, quy và kinh thận nên đặc biệt tốt cho xương khớp, và mang lại sức mạnh vô biên cho nam giới trong quan hệ tình dục. Các loại bổ thận tráng dương dễ kiếm làm từ cao xương động vật trên thị trường có bán:

Bổ thận tráng dương

Bổ thận tráng dương

Cao xương ngựa: Liều dùng 5-10gram/ngày hoặc 300 gram/đợt điều trị sẽ mang lại công dụng tuyệt vời trong điều trị liệt dương ở đàn ông, tăng cường nguyên khí, bồi bổ thể lực. Ngoài ra, cao xương ngựa có chứa hàm lượng muối, canxi cao bổ sung chất vôi cho cơ thể nên rất tốt cho người bị mắc bệnh liên quan tới gân, xương cốt. Lưu ý: Không dùng cao ngựa với cá, tôm, cua; chất cay nóng; ray muông, măng, đậu xanh; kiêng kỵ với người bị gút, hoặc suy thận cấp tính.

Cao hươu nai. Thường phối kết hợp với các xương thú khác (ngựa, gấu, hổ) để bổ phí huyết dưới dạng cao mềm hoặc rượu.

Cao quy bản. Cao nấu từ yếm rùa khô mang tính hàn, vị ngọt mặn, đi vào kinh tâm, can, tỳ, thận; là một trong các loại bổ thận tráng dương dễ kiếm dùng 10-15g/ngày để bồi bổ thận âm nhược suy, di tinh, ù tai, nhức xương, ho lây ngày. Không dùng với người bị âm hư nhưng không nhiệt.

Nhược điểm cao xương động vật: Ngoài ra, trên thị trường còn có bán các loại bổ thận tráng dương dễ kiếm làm từ cao động vật như cao mai ba ba, cao trăn, cao khỉ, cao hổ, cao rết. Tuy nhiên, cũng cần phải nói thêm rằng cao xương động vật sẽ không thể phát huy hết tác dụng nếu dùng một mình, không đúng cách. Nếu dùng vượt quá nhu cầu cơ thể sẽ tích lũy dẫn dần và gây hư hại tới các cơ quan bộ phận đào thải do phải làm việc quá sức.

Bổ thận tráng dương đông y gia truyền

Theo quan điểm của giới đông y Việt Nam, hành vi tình dục bao gồm 3 yếu tố: Khoái lạc, Sức khỏe và Sinh sản. Trong đó, sức khỏe đóng vai trò trọng tâm trong giao tiếp âm dương. Để đạt tới cảnh giới thăng hoa, nam giới cần hội tụ đủ TỨ CHI là 4 trạng thái rung động của dương vật bao gồm: Cương (do can khí phụ trách), Nở (do tỳ khí đảm nhiệm), Cứng (do thận chủ trì), Nóng (tâm trí tập trung). Nếu chỉ 1 tứ khí bị tổn thương, thì chẳng những làm nữ giới mất hứng, mà còn gây tổn hại tới sức khỏe nam giới hay còn gọi là yếu sinh lý (xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương, giảm ham muốn). Một trong các loại bổ thận tráng dương dễ kiếm phải kể đến bài thuốc đông y gia truyền bao gồm:

Rượu thuốc. Gồm 8 loại: ba kích, dâm dương hoắc, tắc kè, nhân sâm, cá ngựa, mật cá chép và gan gà, hải sâm, rắn.

Bài thuốc nam (đông y): đậu đen, gừng tươi, cá trạch, thịt chim sẻ.

Nhược điểm. Các loại bổ thận tráng dương dễ kiếm làm từ bài thuốc nam (đông y) chỉ có tác dụng hỗ trợ nhất thời, nếu lạm dụng lâu dài sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng, lợi bất cập hại. Những người thận yếu, hay trong độ tuổi sinh đẻ uống rượu rắn sẽ làm thận suy, tim yếu. Rượu từ bò sát tiềm ẩn yếu tố độc tích lũy lâu ngày dễ bị đột tử nếu không biết phối kết hợp các vị thuốc khác. Người khó xuất tinh sử dụng rượu ba kích lâu sẽ dẫn tới rối loạn cương cứng gây liệt dương. Ngoài ra, chưa kể tới nguồn cung cấp không đảm bảo chất lượng an toàn, hay gặp phải lang băm chuyên nghiệp cũng là nguyên nhân lợi chẳng thấy đâu đã rước họa vào người.

Xem thêm: http://chuabenhthan.info/benh-suy-than-o-tre-em-va-nhung-dau-hieu-cua-benh-ban-nen-biet/

About the author

Ngoc Nguyen

Leave a Comment