Tin Y Học

Cách chữa đầy bụng ăn không tiêu bằng men tiêu hóa

DÙNG hạt tiêu đen
Written by admin

Biểu hiện ăn không tiêu thường xuất hiện sau các bữa ăn, khiến người mắc phải tình trạng sợ ăn những bữa tiếp theo sau. Để ngăn chặn tình trạng bất ổn này, bạn cần phải biết 4 cách trị nhanh nhất và hiệu quả tốt nhất. Ăn không tiêu là biểu hiện thông thường nhưng khi xuất hiện thậm chí khiến người mắc phải buồn ói, có thể đi kèm theo đau bụng.

Những cách trị ăn không tiêu được xem là vị cứu tinh cho các bạn.

  • Hạt tiêu đen

Tinh dầu của hạt tiêu đen có khả năng mát xa dạ dày và tiêu hóa thức ăn, nhờ đó không còn triệu chứng thức ăn và khí hơi lưu lại ở dạ dày nên tránh được tình trạng ăn không tiêu

DÙNG hạt tiêu đen

DÙNG hạt tiêu đen

  • Men tiêu hóa

Men tiêu hóa là một sản phẩm có tác dụng trị chứng ăn không tiêu chóng vánh và tiện lợi. Sau mỗi bữa ăn, lúc bắt đầu thấy có triệu chứng chướng bụng, ăn không tiêu hãy sử dụng thêm ngay một gói men vi sinh. Hiện giờ trên thị trường có nhiều loại men vi sinh dạng bột hoặc dạng viêm. Trước khi dùng bạn nên xem thêm chủ ý tư vấn của bác sỹ.

  • Ăn hoa quả trái cây

Hoa quả trái cây có chất xơ sẽ giúp “giải cứu” bạn khỏi chứng khó tiêu. Chất xơ giúp thực phẩm dịch chuyển đơn giản qua hệ thống tiêu hóa và sẽ tự động kích thích quá trình tiêu hóa.
Chúng ta nên tăng cường các loại hoa quả như đu đủ (có chứa papain enzyme hỗ trợ tiêu hóa và giúp làm dịu dạ dày), chuối (dễ tiêu hóa và nhuận tràng) và những loại hoa quả hữu ích cho tiêu hóa khác như nho…

  • Trà bạc hà

Nhai sống lá bạc hà cũng có lợi cho bất cứ tình trạng gì về dạ dày. Bạc hà là một chất dễ bay hơi chứa trong tinh dầu bạc hà, có ảnh hưởng trực tiếp chống co thắt cơ trơn của đường tiêu hóa, là cách thức chữa bệnh hoàn hảo nhất cho biểu hiện như khó tiêu, đau bụng và biểu hiện ruột kích ứng.

Sử dụng trà bạc hà để chữa bệnh

Sử dụng trà bạc hà để chữa bệnh

  • Tránh xa các đồ ăn vô ích cho dạ dày

Tránh ăn không ít thức ăn nhanh, những các loại thức ăn chiên và đồ ăn cay nóng, đồ ăn sẵn. các các loại thức ăn thức ăn bán sẵn chứa nhiều chất béo, đồ uống nhiều đường đều không cao cho hệ tiêu hóa của các bạn. Tất cả những dòng sản phẩm này làm tăng tính axit, gây đầy hơi, dẫn đến ăn không tiêu. Các chuyên gia khuyên rằng không nên tiêu thụ không ít các loại thức ăn nhân tạo và đồ uống ngọt từng ngày.

Song cách thức này chỉ nên áp dụng khi chúng ta thấy thực trạng bụng chướng lên vẫn không hề thuyên giảm hoặc được bác sĩ trên bài viết đã giải đáp câu hỏi cho bạn về câu hỏi làm gì khi ăn không tiêu. đấy là những khuyến cáo có lợi giành riêng cho những bạn bị chứng ăn không tiêu.

Bệnh đau vùng thượng vị nên uống thuốc gì ?

Song những chúng ta nên phòng ngừa chứng này bằng phương pháp thay thói quen chế độ ăn uống, không sử sụng bia rượu hay các chất kích thích khác quan trọng, rất cần phải xây dựng một ăn uống và nghỉ ngơi thư dãn hợp lý và phải chẳng.

About the author

admin

Leave a Comment