Tin Y Học

Chữa viêm đại tràng bằng bài thuốc nam từ lá vối

Cay-voi
Written by Manh Tuan

Phát hiện sớm viêm đại tràng triệu chứng sẽ giúp người bệnh đưa ra được những phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng của bênh. Gần đây những bệnh nhân  đang ở mức độ bệnh viêm đại tràng nhẹ thì họ thường có xu hướng chuyển sang dùng những bài thuốc nam mang lại hiệu quả cao và ít gây ra tác dụng phụ.

Tại sao nên chữa viêm đại tràng bằng thuốc nam

tac-dung-cua-la-voi

Bất cứ tân dược hay thảo dược, tây y hay đông y đều có những mặt lợi và mặt hại. Tuy nhiên so với thảo dược tự nhiên, những viên thuốc tây y mang nhiều cái “mất” nhiều hơn là “được”.

Mặc dù tân dược sẽ mang lại hiệu quả điều trị nhanh chóng đôi khi là ngay lập tức. Nhiều người bệnh viêm đại tràng đang quằn quại vì phải chịu đựng cơn đau bụng trên ở giữa chỉ cần làm một liều thuốc, cơn đau sẽ biến mất. Tuy nhiên xét về lâu về dài, đây không phải là cách khả thi. Thuốc tây y trị viêm đại tràng chỉ mang lại hiệu quả tức thời, tức là điều trị triệu chứng bên ngoài mà không có khả năng chấm dứt bệnh mãi mãi. Hơn nữa dùng lâu dài thuốc sẽ gây tác dụng phụ, dẫn đến hiện tượng nhờn thuốc, ảnh hưởng đến lục phủ ngũ tạng bên trong đặc biệt là tạng gan và thận.

Chính vì thế, đối với những bệnh nhân mắc các căn bệnh mãn tính tiêu biểu như viêm đại tràng, cần điều trị trong suốt một thời gian dài, người ta đang có xu hướng tìm đến các bài thuốc nam, thuốc thảo dược tự nhiên lành tính.

Và trong bài ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một vài bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng thuốc nam hiệu quả được nhiều người truyền tai nhau sau đây nhé.

Thuốc nam chữa viêm đại tràng

Hầu hết các bài thuốc nam mà chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn sau đây đều là những bài thuốc cổ lâu đầu, được ông cha ta sử dụng từ bao đời nay, trải qua thời gian, kinh nghiệm sử dụng và đúc kết được.

Vì là bài thuốc có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên nên tác dụng đem lại là tương đối bình hòa, an toàn, tuyệt đối không có khả năng gây tác dụng phụ như tây y. Hơn nữa với người bệnh đại tràng, dù có sử dụng thuốc trong thời gian dài cũng không lo hiện tượng nhờn thuốc, kháng thuốc như tây y. Và đây chính là điểm nổi bật của những bài thuốc nam chữa viêm đại tràng được nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Bài thuốc nam chữa viêm đại tràng từ lá vối tươi

Cay-voi

Trong lá vối tươi có chứa một chất kháng sinh tự nhiên đã được các nhà khoa học nghiên cứu và công nhận. Các thành phần trong lá vối có tác dụng diệt khuẩn và kháng viêm cực kỳ tốt. Không chỉ thế nó còn có tác dụng giảm đau nhanh nhất là đối với những người bị bệnh viêm đại tràng gặp các triệu chứng như ra phân sống, phân không thành khuôn, đau thắt vùng bụng dù là lúc bụng đói hay no, bụng đau âm ỉ kèm đau lưng

Bạn chỉ cần lấy khoảng 200g lá vối tươi, rửa thật sạch, dùng tay vò hơi nát lá vối rồi cho vào bình, đổ 2 lít nước sôi, ngâm như vậy trong khoảng 1 tiếng là có thể sử dụng. Bạn hãy uống nước vối thay nước lọc hàng ngày. Vị thơm mát của nước vối không chỉ có tác dụng trị bệnh viêm đại tràng mà còn giúp tinh thần người bệnh thoải mái hơn

About the author

Manh Tuan

Leave a Comment