Tin Y Học

Cùng tìm hiểu về biểu hiện đau bụng trên rốn

Những cơ bị căng và dây chằng bị giãn
Written by admin

Phụ nữ khi mà mang thai lần đầu lúc xuất hiện biểu hiện đau bụng trên trong thời gian 3 tháng đầu đều có bất an, phiền lòng ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy vậy, mức độ nghiêm trọng còn dính vào nhiều nguyên nhân không giống nhau.

Cùng tìm hiểu về lý do đau bụng trên khi mang thai 3 tháng đầu qua nội dung bài viết sau đây nhé.

  • Những cơ bị căng và dây chằng bị giãn

Sự phát triển, dần lớn dần lên của thai nhi trong bụng sẽ tạo nên tử cung của mẹ lớn lên. Điều ấy tạo cho bà bầu cảm nhận thấy đau tức ở vùng bụng do những cơ bị giãn nở ra, sẽ càng đau nhức hơn lúc bị ho hoặc vừa ngồi xuống đứng dậy liền.

Những cơ bị căng và dây chằng bị giãn

Những cơ bị căng và dây chằng bị giãn

  • Đầy hơi do ăn không tiêu

Đau bụng trên rốn khi có bầu 3 tháng đầu cũng có thể do sự ảnh hưởng của hệ tiêu hóa. Sự quá trình phát triển của dạ con làm ảnh hưởng đến sinh hoạt co bóp, tiêu hóa của dạ dày, do đó bà bầu dễ bị mắc chứng ăn không tiêu, dẫn theo các lần đau bụng trên, cảm giác khó chịu này.

  • Mang thai ngoài dạ con

Chứng đau bụng trên rốn do lý do này thường xảy ra ở thời gian từ tuần 4-10 của thời kì mang thai, do trứng làm tổ không đúng vị thế thông thường.
Biểu hiện của mang thai ngoài dạ con này là các lần đau dữ dôi, ùa đến bất ngờ tạo cho những bà bầu cảm nhận thấy đau đớn, sự khó chịu, hoặc cũng có thể có thể đi kèm theo với hội chứng xuất huyết âm đạo. Nếu mẹ bầu mở cửa xuất hiện các tiệu chứng này thì cần phải đi khám BS ngay để tránh nghiêm trọng đến tính mạng con người.

biểu hiện đau bụng bên phải

biểu hiện đau bụng bên phải

  • Ói mửa thường xuyên có thể dẫn theo đau bụng trên

Các bà bầu trong 3 tháng đầu có bầu thường xuyên gặp phải nên thực trạng ốm nghén là do tác động của sự hệ tiêu hóa. Thông thường xẩy ra tình hình nôn mửa ở các bà bầu, lúc bị nôn, những cơ vùng bụng vận động nhiều sẽ kéo đến tình trạng đau bụng cảm giác khó chịu này cho bà bầu.

  • Một trong những nguyên do dẫn đến đau bụng khác

Ngoài những nguyên nhân như bên trên kéo theo chứng đau bụng trên lúc mang bầu 3 tháng đầu của bà bầu thì còn một vài nguyên nhân khác do bị ngộ độc đồ ăn, các bệnh như có u xơ ở tử cung.

  • Có thai trong tình trạng bị ruột thừa

Trong thời kì mang bầu, nếu bà bầu bị đau nhức bụng âm ỉ trong khoảng thời gian dài, ở khoảng 1/3 bụng phía bên trái thì hãy cảnh giác, vì đấy là triệu chứng của chứng của bệnh viêm ruột thừa rất nguy hiểm đến bà bầu.

Đây chúng tôi đã tổng hợp cho mình hàng loạt những nguyên do dẫn đến chứng đau bụng của bà bầu lúc có bầu 3 tháng đầu. Với những lý do có tính chất nguy hiểm, những bà bầu nên cẩn trọng để khỏi bị ảnh hưởng đến sự khỏe mạnh của bản than mình và của thai nhi.

About the author

admin

Leave a Comment