Tin Y Học

Người mắc bệnh thận hư phải làm sao để nhanh khỏi bệnh

Rèn luyện sức khỏe
Written by admin

Trong quá trình chữa trị, bệnh nhân không chỉ điều trị tại bệnh viện mà còn cần điều chỉnh lối sống sao cho khoa học nhất. Tưởng chừng như chỉ thuốc mới có thể chữa bệnh nhưng chính chế độ dinh dưỡng và thói quen sống cũng tác động đến quá trình đó. Bệnh nhân mắc bệnh thận cũng không ngoại lệ. Bạn đã tìm hiểu về các loại thuốc cần uống, phương pháp điều trị nhưng đã hiểu về lối sống cần thay đổi của bệnh nhân thận hư chưa ? Bài viết sau sẽ nói rõ hơn về thận hư phải làm sao trong cuộc sống hàng ngày.

  1. Thận hư phải làm sao – Điều chỉnh thói quen trong cuộc sống hàng ngày

Uống đủ lượng nước cần thiết: Người bị bệnh thận không nên uống nhiều nước ? Nhiều người có quan niệm như vậy, đây là quan niệm sai lầm cần thay đổi. Lượng nước thải ra sẽ gần tương đương với lượng nước trong người đưa vào cơ thể. Với bệnh nhân bị thận hư, nước lọc sẽ giúp thận hoạt động tốt hơn, lượng nước cặn bã sẽ loãng hơn, dễ thải ra hơn.

Uống đủ nước

Uống đủ nước

Đi tiểu ngay khi buồn vệ sinh:

Thận hư phải làm sao ? Bệnh nhân cần bắt đầu từ những thói quen nhỏ nhặt nhất. Đó là thói quen đi vệ sinh ngay khi bạn cảm thấy buồn. Điều này ảnh hưởng lớn tới bệnh nhân mắc bệnh thận bởi chức năng thận đã không còn ổn định và hoạt động hết công suất như trước nữa. Đi vệ sinh ngay giúp giảm áp lực cho thận.

Tập thể dục, thể thao rèn luyện sức khỏe: Sức khỏe nói chung tốt thì tình trạng bệnh thận sẽ được cải thiện. Bạn có thể chọn cho bản thân 1 môn thể thao ưa thích hoặc chọn yoga để giúp cơ thể dẻo dai hơn. Các hoạt động tưởng chừng đơn giản ấy sẽ giúp thận hoạt động hết năng suất mà không lo sợ “kiệt sức”

Rèn luyện sức khỏe

Rèn luyện sức khỏe

  1. Thận hư phải làm sao – Điều chỉnh chế độ ăn hàng ngày

Hạt mè : hạt mè là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Nó tốt ở chỗ nó thúc đẩy quá trình hoạt động của thận, giúp thận hoạt động tốt hơn và tránh “kiệt sức”. Hạt mè được chế biến nhiều cách khác nhau, trong đó có loại sữa hạt mè rất ngon và bổ dưỡng (bạn có thể mua hoặc tự làm)

Lòng trắng trứng được coi là sản phẩm đặc biệt tốt cho bệnh thận. Nó dễ dùng và chi phí thấp, tuy nhiên lại có tác dụng kì diệu. Cách chế biến lòng trứng cũng rất dễ. Tùy vào điều kiện sống mà chúng ta sẽ có cách chế biến khác nhau. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng bạn không nên ăn quá nhiều trứng, trung bình 1 ngày bạn chỉ nên ăn 1 tới 2 quả trứng.

Lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng

Thực phẩm giàu kali: đây cũng loại thực phẩm được nhiều người benh than sử dụng. Thực phẩm giàu kali có lợi cho thận bị tổn thương và giúp quá trình đào thải thuận lợi hơn thông qua thúc đẩy lưu thông máu. Sản phẩm giàu kali có đặc điểm là màu sẫm.

Nói không với chất kích thích. Chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,… ảnh hưởng lớn tới sức khỏe con người, nó đặc biệt độc hại với bệnh nhân mắc thận hư. Bệnh nhân thận yếu, thận hư cần lưu ý điều này.

About the author

admin

Leave a Comment

Powered by themekiller.com anime4online.com animextoon.com apk4phone.com tengag.com moviekillers.com