Tin Y Học

Người bị viêm xung huyết dạ dày thì nên ăn gì ?

bài thuốc chữa viêm hang vị dạ dày
Written by admin

Có lẽ rằng trong các bạn ai cũng biết đến bệnh xung huyết dạ dày, đây là 1 bệnh khá thông dụng trên đường tiêu hóa hiện nay. Tuy vậy lại mấy ai hiểu dõ được việc chữa bệnh nó làm sao cho có hiệu quả và an toàn. Trong nội dung bài viết này chúng tôi xin gửi tới bạn đọc cách chữa xung huyết dạ dày bằng bằng phương thuốc dân gian, do đó là các bài thuốc nam phải rất an toàn và hiệu quả không ảnh hưởng nhiều tới tình hình sức khỏe.

Bạn nên liên tục luyện tập các bài tập nhẹ nhàng, tập yoga giúp đỡ bạn được thư giãn, nghỉ ngơi, Người bị viêm xung huyết dạ dày thì nên ăn gì  để thêm sức khỏe để đẩy lùi bệnh một cách nhanh gọn lẹ và hiệu quả, an toàn nhất.

bài thuốc chữa viêm hang vị dạ dày

bài thuốc chữa viêm hang vị dạ dày

Chúng ta nên sử dụng thuốc mà bác sĩ kiểm tra sức khỏe đơn kê, tránh uống sai thuốc chúng ta nên uống đúng giờ và đúng liều lượng mà kê đơn để bệnh được cải thiện nhanh gọn và mang lại cho mình hiệu quả cực tốt. Nếu bênh không thuyên giảm chúng ta nên đi kiểm tra sức khỏe bác sĩ để tìm hiểu được bệnh lý đang ở giai đoạn nào và chữa trị theo chỉ dẫn của bác ấy sĩ.

Tưởng rằng quả bưởi chỉ ăn được phần múi nhưng bản chất vỏ bưởi cũng rất được dùng để làm vị thuốc chữa xung huyết dạ dày.

Nguyên liệu bạn cần phải có chính là vỏ bưởi và vỏ quýt đã phơi khô một thứ khoảng 10g, sau đó cho 2 thứ này vào mang đi sắc lấy nước uống hàng ngày. Để cải thiện được nhanh tình trạng bệnh hàng ngày các bạn phải uống 2-3 lần mỗi lần khoảng 1 bát,..

Cách chữa trị viêm xung huyết dạ dày mà chúng tôi nghĩ cần thiết cho bạn là chữa trị bằng cam thảo, cam thảo có vị ngọt thanh, tính mát, tốt cho tiêu hóa. Bạn có thể mua cam thảo tại những hiệu thuốc đông y cổ truyền, sử dụng nhai hàng ngày và nuốt dần dần phần nước cam thảo. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chế biến theo cách khác như đem cam thảo sắc lấy nước rất đơn giản uống, người nào cũng có thể sử dụng được.

bài thuốc dân gian chữa viêm hang vị dạ dày

bài thuốc dân gian chữa viêm hang vị dạ dày

Như bạn biết đấy lá khôi là một vị thảo mộc từ thiên nhiên được dùng nhiều trong đông y cổ truyền để chữa và trị một số trong những bệnh ở người vô cùng tốt trong số ấy có bệnh viêm hang vị dạ dày nhưng có lẽ ít người lại nghe đến vị thuốc này. Khi bị viêm hang vị dạ dày bạn chỉ việc lấy một ít lá khôi tía mang đi rửa cho sạch cho vào ấm đổ nước vào sắc uỗng hàng ngày, một liệu trình của chính nó kéo dài khoảng 10 ngày, sau 10 ngày liên tục dùng bạn ghỉ một trong những hôm rồi lại tiếp tục liệu trình chữa trị.

Còn là vị thuốc không thể không có trong đông y cam thảo có vị ngọt hơi thanh và tính mát do vậy cũng khá tốt cho hệ tiêu hóa. Hàng ngày bạn việc bạn cần làm là lấy vài thanh cam thảo nhai và nuốt từ từ nước cam thảo. Hoặc theo cách này cũng rất đơn giản lấy 50g cam thảo sắc lấy nước uống hàng ngày, do cam thảo có vị ngọt nên các bạn an tâm nước của nó cũng khá dễ uống.

Trên đây là một trong số bài thuốc điều trị viêm hang vị dạ dày mà tôi muốn giới thiệu đến bạn, bạn có thể tìm hiểu thêm để tìm ra cho mình cách chữa trị tốt nhất có thể nhé. Qua một thời sử dụng bạn sẽ thấy được triệu chứng của bệnh được giảm bớt đi nhiều đấy.

About the author

admin

Leave a Comment