Bật mí cách giải rượu trước khi uống, người đàn ông nào cũng cần


Tìm hiểu ngay cách giải rượu trước khi uống

Dịp cuối năm với biết bao các bữa tiệc lớn nhỏ như tiệc cuối năm, tiệc tất niên, tiệc giáng sinh rồi bên cạnh đó còn có các ngày lễ tết … Đây chắc hẳn là dịp khiến nhiều người phải lo lắng đặc biệt là những người không uống được rượu. Có cách nào giúp bạn nâng cao khả năng uống rượu, có mẹo nào uống mà không say hay không? Đây có lẽ nỗi niềm, thắc mắc chung của cánh mày râu. Trong bài ngày hôm nay sẽ bật mí cách giải rượu trước khi uống, người đàn ông nào cũng cần, chúng ta hãy cùng tìm hiểu và bỏ túi các bí quyết này sau đây để đối mặt với các bữa tiệc sắp tới nhé.

Cách giải rượu trước khi uống

Tìm hiểu ngay cách giải rượu trước khi uống

Tìm hiểu ngay cách giải rượu trước khi uống

“Chưa uống đã say” là tình trạng không hề hiếm gặp ở nhiều người, điều này khiến họ lo lắng, sợ hãi mỗi khi đến các bữa tiệc, các buổi nhậu. Dư âm của những buổi 100%, anh em ta cùng cạn chén…là tình trạng đau đầu, người mệt mỏi, ruột gan cồn cào… Để sẵn sàng ứng phó với tình trạng này, một vài cách hoặc thuốc giải rượu trước cả khi uống sau đây, bạn hãy tham khảo và thực hiện nhé.

1/Hãy làm một ly dầu ăn

Trước khi tham gia các buổi nhậu, dù bạn có uống được hay không uống được thì cũng nên làm một ly nhỏ dầu ăn. Lớp dầu này sẽ phủ toàn bộ lớp lông trong dạ dày, vì vậy rượu không thấm hoặc khó thấm qua được từ đó giúp bạn khó say hơn và quan trọng hơn là chất độc từ rượu khó có khả năng làm hại dạ dày.

uống dầu ăn trước khi uống rượu

2/Ăn uống

Một nguyên tắc bất thành văn đó là không được phép vác bụng đói đi nhậu. Đi nhậu với một cách bụng rỗng tuếch, không chỉ khiến bạn nhanh say mà còn khiến bạn dễ mắc phải căn bệnh trào ngược dạ dày.

3/Uống sữa

Theo kinh nghiệm của nhiều người, sữa được xem là thực phẩm chống say khá hữu hiệu. Khi uống một ly sữa, nó sẽ tạo ra chiếc áo giáp bảo vệ niêm mạc dạ dày nhằm hạn chế tình trạng rượu hấp thụ vào máu, vừa chống say, vừa chống sự tấn công của chất độc trong rượu bia.

>>> Lý giải hiện tượng uống rượu bia bị tiêu chảy nhiều người gặp phải

4/Đừng bao giờ pha trộn rượu với nước uống có ga

Có nhiều người có sở thích trộn rượu với coca, pepsi, bò húc hay các loại nước ngọt khác. Tuy nhiên để hạn chế tình trạng say xỉn, bạn đừng bao giờ làm theo cách này vì phản ứng tạo bọt khí khi chúng kết hợp với nhau sẽ làm tăng tốc độ cồn ngấm vào máu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khiến bạn nhanh chóng gục tại trận.

Đừng pha trộn nhiều loại rượu hoặc pha rượu với nước ngọt, nó chỉ khiến bạn nhanh say hơn thôi

Đừng pha trộn nhiều loại rượu hoặc pha rượu với nước ngọt, nó chỉ khiến bạn nhanh say hơn thôi

5/Uống thuốc giải rượu

Uống thuốc giải rượu trước khi uống rượu có thể nói là mẹo đơn giản mà hiệu quả. Nó sẽ giúp bạn lâu say mà nhanh tỉnh, giảm hiện tượng đau đầu mệt mỏi sau khi thức giấc. Tuy nhiên các anh em đừng lạm dụng cách này nhé bởi nhiều khi nó sẽ phản tác dụng đấy.

6/Uống nhiều nước

Cách giải rượu trước khi uống khá đơn giản mà bạn không thể bỏ qua chính là uống nhiều nước trong và sau khi uống rượu. Có thể uống nước lọc, nước cam hay nước chanh thì càng tốt. Ly nước này làm giảm ethanol trong cơ thể, hạn chế tình trạng say xỉn.

uống nhiều nước giúp giảm say rượu

Bên trên là một vài cách giải rượu trước khi uống mà mọi người nên tham khảo và tìm hiểu. Hãy thử áp dụng một lần xem, chắc hẳn bạn sẽ thấy hối tiếc vì không biết đến cách này sớm hơn.

Chúc bạn thành công


manic

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.