Cách thức giải thoát cơn say nhanh chóng


Thuốc giải rượu an toàn
Thuốc giải rượu an toàn

Bạn có bao giờ tự hỏi có biện pháp nào khắc phục khó chịu sau khi uống rượu thực sự làm việc? Hãy tìm hiểu ngay cách thức giải thoát cơn say nhanh chóng.

Hơn 75 phần trăm số người đã thử rượu đã trải qua một sự nôn nao. Tại Hoa Kỳ, đến năm 2000, bị mất việc do say rượu và nôn nao liên quan đến hiệu suất công việc kém, chi phí ước tính 148 tỷ đô la mỗi năm, tương đương khoảng 2.000 đô la cho mỗi người lớn làm việc.

Giải rượu khi bị nôn
Giải rượu khi bị nôn

Thuốc giải rượu an toàn, nên và không nên

  1. Uống nhiều nước. Rượu hoạt động như một thuốc lợi tiểu, nghĩa là nó làm cho cơ thể bị mất nước. Mặc dù thay thế lượng nước bị mất sẽ không chữa trị nôn nao của bạn, nó sẽ làm cho nó ít gây đau đớn. Hãy thử Gatorade hoặc các môn thể thao khác uống để bổ sung chất điện giải bị mất và có được một chút đường cùng một lúc.
  2. Hãy ăn thật nhiều, đồ ăn là thuốc giải rượu an toàn tự nhiên. Lý tưởng nhất, ăn cả trước và sau khi uống. Có thực phẩm trong dạ dày của bạn làm chậm tốc độ hấp thu rượu. Và chắc chắn rằng bạn đang không để thay thế nước uống cho một bữa ăn.

“Có một số dấu hiệu cho thấy một phần của kinh nghiệm khó khăn người là bởi vì họ đã không ăn đủ thức ăn trong khi uống rượu,” Galloway nói. “Bạn luôn muốn tham gia vào tự chăm sóc cơ bản để làm tốt.”

  1. Hãy cho mình một giấc ngủ. Thật dễ dàng để cho uống thay đổi lịch trình giấc ngủ của bạn. “Độc lập của bất kỳ rượu tác dụng khác có thể có, giấc ngủ gián đoạn làm cho bạn cảm thấy tồi tệ hơn vào ngày hôm sau và gây ra sự gián đoạn nhận thức ngày hôm sau,” Galloway nói. Kể từ rượu làm suy yếu chất lượng giấc ngủ, cố gắng để được tỉnh táo cho nhiều như thời gian ngủ của bạn càng tốt.
Thuốc giải rượu an toàn
Thuốc giải rượu an toàn
  1. Bổ sung Vitamin B6 cho cơ thể là một thuốc giải rượu an toàn, rất dễ làm. Nó sẽ không chữa trị nôn nao của bạn, nhưng nó sẽ làm giảm các triệu chứng. Vitamin B6 có thể được tìm thấy trong trái cây, gia cầm, cá, gan, khoai tây, và không có múi. Bạn cũng có thể tìm thấy nó trong hỗn hợp đa vitamin hàng ngày của bạn.
  2. Đừng lái xe hoặc vận hành máy móc nặng. Mặc dù không nghiêm trọng như những tác động của rượu, chỉ đơn giản là hungover cũng dulls thời gian phản ứng và kỹ năng ra quyết định. Các hiệu ứng cuối cùng trong 16 giờ, vì vậy nếu bạn đang có kế hoạch về uống đủ để say, không đừng để mình lái xe vào ngày hôm sau.
  3. Không nên dùng thuốc Tylenol. Các acetaminophen trong Tylenol gây ra cơ thể của bạn để chuyển hóa rượu chậm hơn. Nó cũng có thể gây tổn thương gan ở liều cao. Đặc biệt, Galloway cảnh báo chống lại uống Nyquil như là một nguồn của rượu, vì nó có chứa acetaminophen.

Thay vào đó, bác sĩ đề nghị bạn có một thuốc giảm đau NSAID như ibuprofen hoặc aspirin. NSAIDs cũng giảm viêm có thể được liên kết với nôn nao.

  1. Không nên tiếp tục uống rượu. Uống đôi khi không gây rủi ro sức khỏe, nhưng thường xuyên uống đủ để gây ra hangovers là một yếu tố nguy cơ lớn đối với chứng nghiện rượu.

“Nếu bạn là một người nào đó say xỉn thường xuyên và bạn nghĩ rằng bạn không thể từ bỏ bởi vì bạn đang ở trong kiểm soát của nó bây giờ, bạn đang ở trong cùng một thuyền như tất cả mọi người trở nên nghiện rượu,” Galloway nói. “Họ đã không nghĩ rằng họ có thể trở thành cồn, một trong hai. “


manic

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.