Chất lượng tinh trùng suy giảm vì thói quen uống rượu bia


Tác hại nguy hiểm của rượu bia
Tác hại nguy hiểm của rượu bia

Rất nhiều cánh mày râu đều có suy nghĩ rằng, uống  rượu bia chính là một cách để làm tăng thêm hưng phấn trong chuyện yêu trước khi hành lạc. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng chất lượng tinh trùng suy giảm vì thói quen uống rượu bia nào?

Chắc chắn khi nói tới tác hại của rượu bia, rất nhiều người cũng đều đã nắm rõ. Những thói quen uống rượu bia có ảnh hưởng tới chất lượng của tinh trùng không thì không phải ai cũng hiểu được. Khi rượu bia đi vào cơ thể, lâu ngày sẽ khiến một số bộ phận, cơ quan như tim, gan, hệ thần kinh bị suy giảm chức năng hoạt động… Đặc biệt, đây cũng là thủ phạm khiến cho phong độ của phái mạnh bị suy kiệt, dẫn tới nguy cơ vô sinh, hiếm muộn hoặc không thể sinh con.

Uống rượu bia làm tăng khả năng vô sinh
Uống rượu bia làm tăng khả năng vô sinh

Không ít nam giới đều nghĩ rằng việc uống rượu bia chính là bí kíp giúp tăng cường ham muốn. Tuy nhiên, nó chỉ là do thùy trán trước ở não đã bị ức chế và sinh ra ham muốn trong lúc làm chuyện ấy. Thực tế thì, rượu bia sẽ làm cho những mạch máu bị giãn nở nên khó làm dương vật cương cứng như bình thường được.

Chất lượng tinh trùng suy giảm vì uống rượu bia

Đã có không ít nghiên cứu và những con số cụ thể chứng minh tác hại của thói quen sử dụng rượu bia đối với chất lượng của tinh trùng. Theo thống kê vào năm 2015 cho thấy, Việt Nam đang có tỉ lệ vô sinh ở mức báo động.

Chất lượng tinh trùng suy giảm
Chất lượng tinh trùng suy giảm

Có tới 50% cặp vợ chồng bị vô sinh dưới 29 tuổi, nguyên nhân chủ yếu là do lối sống sinh hoạt không khoa học và 35% do lạm dụng rượu bia. Điều đó cũng đã chứng minh được rằng rượu bia là tác nhân gây ảnh hưởng trực tiếp tới việc sinh sản của các cặp vợ chồng nói chung và giảm sút chất lượng tinh trùng của phái mạnh nói riêng.

Thói quen uống rượu bia có làm sức khỏe sinh sản của nam giới suy giảm?

Liệu thói quen uống rượu bia có ảnh hưởng gì tới sức khỏe sinh sản của nam giới không? Theo như các bác sĩ chuyên khoa đã chỉ ra rằng, trong thành phần của rượu bia có chứa chất cồn nên làm cho nồng độ globulin trong cơ thể giảm đi, những hooc môn giới tính ở trong huyết thanh bị mất đi gây ảnh hưởng tới việc tinh trùng phát triển.

Tác hại nguy hiểm của rượu bia
Tác hại nguy hiểm của rượu bia

Khi uống rượu bia thường xuyên sẽ khiến kích thước của tinh hoàn bị giảm đi, tinh trùng giảm chất lượng và gây ra những bất thường như khả năng tinh trùng di động kém, bị dị dạng hoặc giảm số lượng.

Không chỉ dừng lại ở đó, nhiều nghiên cứu khoa học đã được tiến hành trên nam giới thường xuyên sử dụng rượu bia và cho thấy rằng, những người có thói quen uống rượu bia nhiều ngày trong tuần có nguy cơ bị rối loạn cương dương, gặp khó khăn trong chuyện vợ chồng nhiều hơn những người uống ít.

Để hạn chế được những ảnh hưởng tiêu cực từ thói quen uống rượu bia tới sức khỏe, nhất là chất lượng tinh trùng nam giới cũng cần phải biết cách dừng đúng lúc và biết áp dụng những cách giải rượu bia hợp lý khi quá chén!


manic

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *