Có hay không nên chống say rượu bằng vitamin B6?


chống say rượu bằng vitamin B6
chống say rượu bằng vitamin B6

Rượu bia là điều không thể tránh khỏi trong những cuộc nhậu của cánh mày râu hay những cuộc liên hoan bạn bè. Tuy nhiên, những cơn say không chỉ gây ra mệt mỏi khó chịu cho cơ thể người uống mà nó còn có những tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm nếu không biết cách phòng tránh. Một giải pháp nhanh gọn cho vấn đề này chính là có hay không nên chống say rượu bằng vitamin B6.

chống say rượu bằng vitamin B6
chống say rượu bằng vitamin B6

Vitamin B6 được chứá nhiều trong các loại trái cây như chanh, chuối, quả hồng, cà rốt hay trong trứng sữa. Những người say rượu thường được cách giải rượu bằng cách ăn chuối hay những hoa quả nhiều nước trong đó chứa rất nhiều vitamin B6 nhằm giải rượu, giảm cảm giác mệt mỏi, buồn nôn….Nếu bạn không có thời gian chuẩn bị hay những thực phẩm trên không phải là đồ ăn yêu thích của bạn, có một cách đơn giản hơn để chống lại những cơn say đó là chống say rượu bằng vitamin B6.

Theo các chuyên gia tư vấn hàng đầu khuyên rằng: Vitamin B6 được dùng làm thuốc điều trị cho những bệnh nhân nghiện rượu với tác dụng làm giảm khả năng thèm rượu, giảm thiểu chứng mệt mỏi, đau nhưng do những cơn say gây ra. Đối với những người bình thường, nếu bắt buộc phải uống rượu có thể chống say rượu bằng vitamin B6 với liều dùng như sau. Trước khi uống rượu, bạn uống 2 viên vitamin B6 50mg + 1 viên vitamin B-100 sẽ bớt say rượu  đi một nửa và giảm cảm giác mệt mỏi do say rượu gây nên. Đặc biệt, khi say rượu, bạn có thể uống 1 viên vitamin B6 để giúp an thần giấc ngủ trước khi đi ngủ, điều này khiến cho các tế bào thần kinh được nghỉ ngơi và quá trình đào thải độc tố do rượu gây nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng quá liều hay lạm dụng vitamin B6 sẽ dẫn đến vài tác dụng phụ không mong muốn như ức chế thần kinh, cảm giác tê chân tay, nặng có thể dẫn đến ngộ độc. Chính vì vậy, việc bạn sử dụng phường pháp chống say rượu bằng vitamin B6 thường xuyên là không nên.

giải rượu đơn giản

Vitamin B6 có rất nhiều trong những thực phẩm thường ngày và rất dễ dàng được hấp thụ thông qua đường tiêu hóa. Bạn nên ăn nhiều rau xanh, chuối, ngũ cốc trong những bữa ăn hằng ngày nếu bạn thường xuyên phải sử dụng rượu bia. Trước khi uống rượu, hãy ăn một chút rau và hoa quả, trong quá trình uống nên ăn kèm với thức ăn, không uống quá nhanh khi cơ thể chưa kịp tiếp nhận và dung hòa lượng cồn tiếp nạp vào dạ dày, sau khi uống rượu hãy ăn một số thực phẩm nhiều nước để bù nước và giảm nồng độ cồn trong máu. Như vậy, cơ thể bạn đã tiếp nhận lượng vitamin B6 thông qua những thực phẩm tươi sạch. Những cơn say rượu sẽ chẳng còn đáng lo ngại và khủng khiếp nữa vì đã có bí kíp chống say rượu bằng vitamin B6 dù là trực tiếp hay gián tiếp phải không nào!


manic

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.