Gừng tươi – Khắc tinh của rượu bia


giải rượu bia nhanh bằng gừng
giải rượu bia nhanh bằng gừng

Hiện nay có rất nhiều người lo lắng về việc cảm thấy mệt mỏi, choáng váng sau những bữa nhậu tới bến cùng bạn bè, người thân. Hãy đọc kĩ bài viết Gừng  tươi – Khắc tinh của rượu bia để giúp chúng ta biết được các cách giải rượu bia nhanh bằng gừng, tránh gây mệt mỏi cho bản thân mình nhé.

Nôn là triệu chứng cơ bản nhất của một người đang trong tình trạng say rượu. TRong khi đó, một số hợp chất trong gừng và tinh dầu gừng có tác dụng chống buồn nôn. Do đặc tính này mà trong một số trường hợp gừng và tinh dầu gừng còn có thể sử dụng để giảm tình trạng nôn mửa cho những người say rượu bia. Nếu sau khi uống rượu bia say và bạn có cảm giác buồn nôn thì bạn nên uống một cốc nước gừng hoặc một cốc trà gừng để cảm thấy thoải mái hơn. Các bạn cũng có thể thêm vào một thìa mật ong nhỏ vào cốc nước để giúp giải rượu bia nhanh hơn. Thay thế thuốc giải rượu bia bằng gừng là một cách làm tương đối hiệu quả.

giải rượu bia nhanh bằng gừng
giải rượu bia nhanh bằng gừng

Xem thêm: Tác dụng rượu chưa nhiều người biết đến của cà gai leo

Bên cạnh cách giải rượu bia bằng gừng, bạn cũng có thể sử dụng các cách giải rượu bia dưới đây để tăng hiệu quả:

  1. Lá Chè xanh: chất axit tanic có trong thành phần của lá chè có khả năng khử chất cồn trong cơ thể bạn khi bạn vừa uống rượu xong. Chính vì thế hyã uống 1 cốc chè xanh sau khi uống rượu nhé. Đây là cách giải rượu bia nhanh đấy.
  2. Quả a-ti-sô được cho là laoị quả giúp giải rượu tốt vì trong thành phần có chứa các chất bổ sung trong quá trình giải rượu. Chính vì vậy bạn hãy uống ngay một cốc a-ti-sô ấm giúp tránh để cơ thẻ bạn mệt mỏi, kiệt sức và cảm thấy đói sau nôn và khiến cơ thể bạn ấm áp hơn
  3. Khoa học đã chứng minh, mõi tách cà phê đậm đặc hoặc một cốc socola nóng hay bất kỳ một loại thức uống có chứa hàm lượng cafein có khả năng tăng huyết áp, tránh tình trạng đau đầu. Vì vậy, bạn nên uống cafe hoặc socola nóng vào thời gian dung bữa sau cơn say để cải thiện sức khỏe tốt hơn. Tuy nhiên cũng không nên lạm dụng phương pháp này vì có thể khiến bạn mắc phải một số bệnh lý liên quan đến việc sử dụng cafein.
  4. Khi bạn bị say rượu thì chắc chắn cơ thể bạn sẽ bị thiếu hụt một lượng muối nhất định. Chính bởi lẽ đó nên trong tình trạng này, bạn nên bổ sung ngay một lượng muối natri và kali nhất định cho cơ thể. Cách tốt nhất trong tình trạng này là bạn hãy ăn ngay một bát súp hoặc một bát canh nóng ngay thời điểm sau khi bạn nôn các độc tố trong cơ thể ra bên ngoài. Biện pháp này tránh để cơ thể bạn mệt mỏi, kiệt sức và cảm thấy đói sau nôn.
cách giải rượu bia nhanh
cách giải rượu bia nhanh
  1. Nước mía: loại nước uống này  là một cách giải rượu bia nhanh và hiệu quả, do có thể giúptinh thân của bạn tỉnh táo hơn. Vì vậy sau khi uống rượu bia, hãy uống 1 cốc nước mía nhé
  2. Chanh và quất: 2 loạiquả này là cách giải rượu bia nhanh nhất. Bởi lượng axit lớn trong thành phần giúp xau tan cảm giác say rượu của bạn.
  3. Sau cơn say, bạn sẽ có cảm giác vô cùng khát nước, vậy nên bạn hãy uống một cốc nước để cơ thể đỡ thiếu nước và giúp tinh thần sảng khoái hơn nhé.

manic

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.