Tác dụng rượu chưa nhiều người biết đến của cà gai leo


giải rượu bằng cà gai leo
giải rượu bằng cà gai leo

Không chỉ được biết đến với tác dụng mát gan, chữa các bệnh về gan đặc biệt là viêm gan B mà lá cà gai leo còn được biết đến với tác dụng giải rượu bia rất hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Tác dụng rượu chưa nhiều người biết đến của cà gai leo !

lá cà gai giúp tiêu độc
lá cà gai giúp tiêu độc

Lá cà gai hay còn có tên gọi khác là cà gai dây được biết đến như một loài cây dại t ở nhiều vùng trên nước ta. Thường mọc hoang ở các   cậy hoặc ven đường. Chúng còn là một vị thuốc thông dụng trong đông y có công dụng tiêu độc, trị phong thấp, rắn cắn….Ngoài ra theo nhiều công trình nghiên cứu đã được chứng minh thì lá cà gai còn có tác dụng rất thần kì trong việc giải độc tố gan và chữa trị các bệnh về gan. Bên cạnh đócách giải rượu bằng cà gai leo có tác dụng nhanh chóng và hiệu quả gấp nhiều lần so với những biện pháp thông thường khác.

Theo tập tục từ xa xưa để lại của ông cha ta, trong những dịp lễ tết hay những ngày trọng đại luôn phải có sự góp mặt của rượu. Hiện đại phát triển, nhưng rất nhiều ông chồng vẫn phải ngày ngày tiếp xúc với rượu bia do tính chất đặc thù của công việc mặc dù chẳng ai tha thiết gì với chúng. Chính vì thế mà cảnh những ông chồng trở về nhà trong tình trạng say xỉn, mệt mỏi rất dễ bắt gặp trong cuộc sống thường ngày khiến các chị em phụ nữ chính mặc dù không mấy dễ chịu nhưng cũng không thể làm gì khác. Một biện pháp đơn giản giúp chị em và đấng mày râu thoát khỏi tình trang trên chính là từ vị cứu tinh từ lá cà gai leo. Giải rượu bằng cà gai leo rất đơn giản. Bạn chỉ cần sắc 10g lá cà gai leo khô với 400ml nước đến khi cạn còn 150ml rồi đem cho người bị ngộ độc rượu uống trong ngày khi nước còn ấm. Muốn người say rượu nhanh chóng tỉnh rượu và không bị ngộ độc gan, bạn hãy sắc lấy nước từ lá cà gai leo khô cho người say uống thay nước. Họ sẽ nhanh chóng lấy lại được sự tỉnh táo và minh mẫn, lượng cồn trong máu sẽ nhanh chóng được đào thải. Chính vì thế mà giải rượu bằng cà gai leo thường được các thầy lang y ngày xưa khuyên bảo áp dụng cho người say.

giải rượu bằng cà gai leo
giải rượu bằng cà gai leo

Những cơn say, những trận liên hoan hội ngộ bạn bè với rượu bia không phanh là không ai tránh khỏi, nhất là nam giới. Chính vì thế mà tỷ lệ mắc các bệnh về gan ở nam giới cao hơn gấp nhiều lần ở nữ giới. Một biện pháp hữu hiệu được các chị em rỉ tai nhau cho ông chồng của mình là sử dụng rễ cây lá cà gai. Do tác dụng bảo vệ gan vô cùng mạnh mẽ mà bạn chỉ cần chà  xát rễ cây lên răng hoặc nhấm nháp rễ cây lá cà gai trong miệng trước khi uống rượu thì rất khó để say rượu. Đây là một cách phòng chống say rượu vô cùng hữu hiệu có tác dụng gấp 3 lần thuốc chống say hay thuốc giải rượu.

Cây cà gai leo không khó tìm, có tác dụng tốt cho gan và đặc biệt luôn là vị cứu tinh cho chọ em chúng mình trong việc chiến đấu với những cơn say của chồng. Chẳng có lí do gì mà chúng ta không bỏ túi ngay phương pháp giải rượu bằng cà gai leo cho những trận cứu cánh cơn say phải không nào!


manic

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.