Tác hại của rượu đối với não bộ sẽ khiến bạn phát hoảng


Người uống rượu bia dễ mắc chứng hoang tưởng

Theo thống kê mới nhất từ bệnh viện tâm thần Hà Nội, mỗi năm tại đây tiếp nhận khoảng 500 trường hợp bệnh nhân bị tâm thần do dùng nhiều rượu bia. Tác hại của rượu đối với não bộ sẽ khiến bạn phát hoảng, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

Giấu bác sĩ cho chồng uống rượu

Với nam giới, giới hạn dùng rượu an toàn là không quá 3 đơn vị rượu, nhưng đối với những “tiên tửu” thì điều này khó khăn vô cùng. Rất nhiều bệnh nhân đang gánh chịu tác hại của rượu có triệu chứng loạn thần tới bệnh viện để chữa trị nhưng người vợ thương mà giấu diếm mua rượu đem cho chồng uống vì bệnh nhân chửi bới, vật vã, dọa nạt hoặc đánh đập vợ con.

Khổ sở vì rượu biaKhổ sở vì rượu bia

Bệnh nhân Lê Xuân Đ. ( Long Biên-Hà Nội) 40 tuổi tuy nhiên đã có thâm niên uống rượu ngót nghét gần 20 năm. Vài tháng trở lại đây, Đ không chịu đi làm, khi nào cũng ở trong tình trạng ghen tuông, hoang tưởng, chân nam đá chân xiêu, luôn bị ảo thanh như có ai đó xui khiến. Sau khi nhập viện chữa trị một thời gian, tình trạng lại tái phát. Bệnh nhân không thể không uống rượu vì nếu không lại đòi tự tử. Thương chồng, vợ mua rượu về cho uống hàng ngày và cứ thế rơi vào tình trạng hoang tưởng không kiểm soát của anh lại càng nặng thêm.

>>> Cảnh báo: Nghiện rượu lâu năm sẽ gây bệnh tâm thần

Tác hại của rượu ảnh hưởng như thế nào tới não bộ?

Theo các chuyên gia nhận định, rượu bia nếu như sử dụng với một lượng vừa phải thì là tốt cho sức khỏe. Ở trong y học cổ truyền cũng quan niệm rượu là một dẫn chất quan trọng rất cần thiết để chữa bệnh. Tuy nhiên, nếu như dùng quá nhiều thì nó sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng cho cơ thể.

Người uống rượu bia dễ mắc chứng hoang tưởngNgười uống rượu bia dễ mắc chứng hoang tưởng

Tác hại của rượu được thể hiện ở chỗ làm hệ thần kinh, não bộ bị phá hủy. Người nghiện rượu lâu năm thường xuyên có hiện tượng bị ảo thanh, ảo giác với những biểu hiện khác nhau như lo âu, hay chửi rủa, ảo giác chi phối các hoạt động, rất hay xoa mặt, cố phủi hoặc cảm thấy có màng nhện đang bám dính trên mặt.

Trong một nghiên cứu được thực hiện ở bệnh viện tâm thần Hà Nội, người hay uống rượu hoặc nghiện rượu là một tệ nạn đang ngày càng gia tăng mạnh mẽ ở tuổi thanh niên, nó làm ảnh hưởng tới giống nòi và đời sống.

Khám sức khỏeKhám sức khỏe

Những người lạm dụng rượu bia thường phổ biến ở người từ 30 đến 49 tuổi, còn nghiện rượu hay gặp ở người từ 40 đến 59 tuổi chủ yếu là nông dân hoặc những nghề nghiệp khác. Tác hại của rượu còn gây ra hoang tưởng, ghen tuông hoặc cảm thấy mình sắp bị ám hại, tấn công những người khác. Đây là một bệnh lý có xu hướng tăng cao.

Muốn có cách giải rượu bia thành công thì nó không chỉ phụ thuộc vào ý thức mà còn cần sự hỗ trợ từ thuốc. Hơn nữa, người đã từng lún sâu vào rượu sẽ không thể nào tự cai được tại nhà. Khi vào bệnh viện điều trị, người bệnh sẽ được tiến hành giải độc trong thời gian 1 tuần hoặc ở lại viện điều trị.


manic

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *