Uống bia quá nhiều tàn phá sức khỏe như thế nào?


Viêm tụy
Viêm tụy

Ngoài các tác hại dễ dàng nhận thấy sau khi uống bia như chóng mặt, nhức đầu, nôn mửa. Lượng cồn lớn trong bia còn có thể ủ bệnh để lại những di chứng sau này gây nguy hại tới sức khỏe. Thông qua bài viết dưới đây, bạn sẽ hiểu được việc uống bia quá nhiều tàn phá sức khỏe như thế nào?.

Uống bia quá nhiều gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe?

Gây suy tim

Trong thành phần của bia đều có chứa chất cồn sẽ gây ra ảnh hưởng trực tiếp đến cơ tim. Khi các tế bào trong cơ tim chết đi sẽ được thay thế  bằng các mô xơ không hề có khả năng co bóp.

Uống bia quá nhiều gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe?
Uống bia quá nhiều gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe?

Thời gian càng trôi dần các tế bào cơ tim bị thay thế hoàn toàn bằng các mô xơ, làm tim yếu hơn hẳn và không đủ khả năng cung cấp máu đi nuôi cơ thể. Tồi tệ hơn nữa, nếu bạn uống bia quá nhiều bạn sẽ có khả năng suy tim cực kỳ cao dưới các biểu hiện có thể nhìn thấy bằng mắt như: mệt mỏi, khó thở, tim đập loạn nhịp, phù chân.

>> Xem thêm: Các cách giải rượu bia nhanh nhất nên áp dụng hiện nay

Nguy cơ cao mắc các bệnh về thận

Thận đảm nhiệm chức năng lọc, thải độc tố ra khỏi cơ thể và rượu, bia cũng có thể làm suy giảm chức năng này. Khả năng suy thận cấp, đây là tình trạng mất chức năng đột ngột của thận do lượng cồn trong máu tăng quá nhanh. Chức năng thận vẫn còn khả năng  hồi phục những sẽ có những tổn thương đi theo đến hết cuộc đời.

Bệnh thận
Bệnh thận

Không chỉ dừng lại ở đó, cồn cũng còn làm tăng nồng độ axit trong nước tiểu, lắng động nhiều chất cặn bã tạo nên sỏi thận, sỏi bàng quang.

Viêm tụy

Viêm tụy
Viêm tụy

Uống bia quá nhiều làm cho các enzyme trong tụy bị hoạt hóa, thực hiện chức năng  và hoạt  động tăng  cường tạo ra nguy cơ viêm tụy cấp tính. Những triệu chứng của bệnh viêm tụy gồm có đau bụng, cơ thể đau dữ dội, nôn mửa, tiêu chảy. Đặc biệt, trong nhiều nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra rằng, viêm tụy có tỉ lệ tử vong trên 30%.

Loãng xương

Loãng xương
Loãng xương

Thói quen sử dụng rượu, bia thường xuyên gây yếu xương, làm xương mỏng dần đi, lâu lành trở lại sau khi bị gãy. Ngoài ra, quá trình hủy xương tạo gân luôn luôn xảy ra trong cơ thể một cách song song cân bằng nhất định giữa hai quá trình này. Cồn sẽ làm ức chế sự phát triển tạo gân khiến mất sự thăng bằng nghiêng hẳn về bên phá hủy xương.

Hạ đường huyết

Hạ đường huyết
Hạ đường huyết

Chúng ta đều biết rằng hậu quả của thói quen uống bia quá nhiều sẽ gây ra chướng bụng, đầy hơi làm mất cảm giác đói, thèm ăn. Lúc này cơ thể sẽ sử dụng nguồn năng lượng dự trữ cộng với việc nồng độ cồn trong máu tăng dẫn đến hiện tượng hạ đường huyết có các triệu chứng điển hình như lạnh người, chóng mặt, tụt huyết áp.

Xuất huyết tiêu hóa, chảy máu dạ dày

Chảy máu dạ dày
Chảy máu dạ dày

Những người có tiền sử về dạ dày như viêm, loét dạ dày… nếu như thường xuyên với uống bia, rượu sẽ làm giảm độ kết dính trong dạ dày gây ra những  tổn thương nặng nề hơn dẫn tới nguy cơ thủng dạ dày do lượng axit tăng cao.


manic

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.